6 lưu ý khi tìm việc làm tại Hà Nội không thể bỏ qua

1081 Lượt xem

Bạn đang muốn tim viec lam tai ha noi? Bạn muốn bản thân có được một công việc ổn định? Bỏ túi ngay những điều vô cùng tuyệt vời dưới đây mà chúng tôi chia sẻ với các ban để giúp các bạn có thể nhanh chóng, dễ dàng tìm được công việc ưng ý nhất với mình. Hãy cũng tham khảo để cùng trải nghiệm ngay dưới đây.

tim viec lam tai ha nọi

 1. Chuẩn bị những yêu cầu cơ bản

Để có thể tìm kiếm được một công việc một cách có hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất, chúng ta hãy chuẩn bị thật chu đáo về những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn. Đó không chỉ đơn giản là những bộ hồ sơ, thư xin việc hay bản CV mà bạn cần trang bị cho chính mình những hiểu biết thiết thực nhất về các đơn vị doanh nghiệp, công ty, tập đoàn hay văn phòng mà các bạn ứng tuyển để có thể nhanh chóng ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng ngay từ những ấn tượng đầu tiên.

Bên cạnh đó, các ứng viên cũng nên đặc biệt chú ý đến việc phải thường xuyên trau dồi những kiến thức để nâng cao hiểu biết, những kỹ năng về chuyên môn mang tính thiết thực để tăng cơ hội thành công trong quá trình tìm việc làm Hà Nội nói riêng và tại các tỉnh thành khác nói chung.

2. Lên kế hoạch chuẩn bị trang phục phù hợp khi đi xin việc

Trang phục chính là một trong những vấn đề thực sự rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh và phong thái của bạn khi đi xin việc. Các bạn thấy đấy, hầu như các nhà tuyển dụng sẽ không đặt vấn đề trang phục lên làm tiêu chí để lọc ứng viên, tuy nhiên trang phục lại là yếu tố gây ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng và thể hiện được hình ảnh của người ứng viên, cho nên các bạn không nên bỏ qua vấn đề này. Bởi vì hình ảnh ban đầu của bạn sẽ có thể giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng, gây được ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên.

 Lên kế hoạch tìm việc làm tại Hà Nội với trang phục phù hợp

Lên kế hoạch tìm việc làm tại Hà Nội với trang phục phù hợp

Bạn hãy tự đặt tiêu chí cho bản thân về cách lựa chọn trang phục hợp lý, nhã nhặn và lịch sự nhất có thể khi đi tìm việc. Cho dù bạn đi phỏng vấn công việc hành chính - văn phòng hay việc làm bán thời gian thì trang phục phù hợp cũng sẽ giúp cho các bạn nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Mỗi công việc đều có tính chất đặc thù riêng và yêu cầu đối với trang phục của nhân sự cũng khác nhau tùy vào hoàn cảnh, tính chất công việc. Để có thể chọn lựa được những bộ trang phục phù hợp với bản thân mình thì các bạn cần tìm hiểu về văn hóa công ty nơi mà các bạn sẽ phỏng vấn xin việc làm, tìm hiểu về đội ngũ nhân viên của họ ăn mặc như thế nào để có cách chọn trang phục phù hợp nhất với họ.

3. Giới thiệu bản thân một cách rõ ràng và khiêm tốn

Khi đi phỏng vấn xin việc thì bạn cần giới thiệu bản thân để nhà tuyển dụng có thể nắm được các thông tin cơ bản về bản thân bạn, chính vì thế mà bạn đừng ngần ngại thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ai, bạn có những kỹ năng, chuyên môn, kinh nghiệm như thế nào cũng như việc bạn có thể cống hiến cho họ những điều gì,…Nên nhớ cho dù bạn giới thiệu bản thân mình rõ ràng, cụ thể thì cũng cần phải thể hiện sự khiêm tốn và lịch sự. Bạn không nên quá tự tin đề cao bản thân mình để tránh gây sự khó chịu đối với các nhà tuyển dụng. Sẽ chẳng có ai muốn nói chuyện lâu vói một người luôn khoa chương bản thân một cách quá đà.

Ngay cả khi bạn chỉ có kinh nghiệm làm các công việc thời vụ thì cũng hãy tự tin nói về các phẩm chất cá nhân giúp bạn hoàn thành tốt công việc trong quá khứ. Hoặc bạn có thể tận dụng các tips được nói đến trong bài viết sau: https://timviec365.vn/cv365/huong-dan-viet-cv-cach-liet-ke-cac-cong-viec-thoi-vu-hieu-qua-nhat.html

4. Bạn cần biết lắng nghe

tim viec lam tai ha noi

Để có thể tìm việc nhanh tại Hà Nội, bạn cần đặc biệt biết lắng nghe. Lắng nghe ở đay không chỉ là nghe người dối diện nói chuyện mà bạn cần phải biết lắng nghe chính bản thân mình, nghe ngóng tin tức việc làm, nghe ngóng những thông tin tuyển nhân sự từ báo chí, truyền thông hay từ chính những người xung quanh mình.

Nghe tin tức việc làm từ những người xung quanh chính là cách dung nạp nguồn tin chân thực nhất, giúp bạn có cơ hội tìm kiếm một công việc uy tín, không sọ rơi vào tình trạng lừa đảo. Bạn hãy tập trung và lắng nghe một cách nghiêm túc những gì mà người khác nói với bạn. Tuy nhiên, dù bạn có lắng nghe thì bạn cũng cần phải biết cân nhắc về độ xác thực của thông tin, không phải ai nói gì bạn cũng tin. Bạn cần biết chọn lọc thông tin và lựa chọn những tin tức có căn cứ để đảm bảo cho quá trình tìm việc làm diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Ngay khi bạn đang đối diện với nhà tuyển dụng thì bạn cần phải phát huy khả năng biết lắng nghe để có thể hiểu được những gì mà nhà tuyển dụng nói, nắm được tình hình và nội dung câu chuyện sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hội thể hiện mình. Khi bạn lắng nghe nhà tuyển dụng, bản thân bạn toát ra năng lượng vô cùng tích cực để có thể dễ dàng hiểu được nhà tuyển dụng đang nói gi, và nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy được các bạn rất thiện ý và tôn trọng nhà tuyển dụng. Hãy ghi điểm trước các nhà tuyển dụng một cách khôn khéo và lịch sự, biết lắng nghe và thấu hiểu.

5. Luôn có thái độ tích cực

tim viec lam tai ha noi

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều có ấn tượng rất tốt đối với các ứng viên có thái độ làm việc tích cực. Những người có thái độ làm việc tích cực sẽ luôn mang lại bầu không khí và năng lượng tích cực ở bất cứ môi trường làm việc nào. Vì vậy, khi đi phỏng vấn thì các bạn hãy thật vui vẻ, sau khi trúng tuyển ở những nơi mà bạn yêu thích thì bạn cũng hãy luôn duy trì và phát huy những ưu điểm vượt trội của bản thân để có thể lan truyền những điều tuyệt vời nhất dành cho người xung quanh. Cho dù bạn có đang ứng tuyển vào công việc mà bạn không yêu thích cho lắng nhưng bạn hãy luôn giữ thái độ tích cực, vui vẻ như thể bạn tìm được công việc trong mơ vậy.

6. Tích cực, chủ động nắm bắt vấn đề

Dù bạn đang trong quá trình tìm việc tại những trang tìm việc làm uy tín hay chỉ mới bắt đầu đi làm, bạn cũng cần luôn có thái độ tích cực và chủ động nắm bắt những vấn đề có liên quan tới việc làm. Đừng chỉ biết ngồi một chỗ để chờ một cơ hội nào đó tự đến với mình mà phải chủ động đi tìm và nắm bắt những cơ hội đó. Đặc biệt bạn không nên từ chối bất cứ một cơ hội việc làm nào để có thể nhanh chóng tìm cho mình một công việc ưng ý nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chủ động để lên kế hoạch tìm kiếm việc làm khi gặp sự cố đối với những công việc bạn đã ứng tuyển.

Bên cạnh đó, trong quá trình phỏng vấn việc làm hay thi tuyển vào các vị trí công việc nào đó, bạn cần phải chủ động nắm bắt những vấn đề để kịp thời xử lý nhằm làm tăng tỷ lệ tìm kiếm việc làm thành công.

Như vậy, trong quá trình tìm việc làm tại Hà Nội thì các bạn cần chú ý tới những điều cơ bản trên đây để có thể nhanh chóng tìm được việc làm chất lượng và ổn định cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công và may mắn.