Bật mí cách tìm việc hiệu quả nhất

842 Lượt xem

Bạn đang muốn tìm được việc làm một cách nhanh chóng, nhưng lại chưa biết cách làm thế nào để tìm được một công việc tốt và hiệu quả. Vậy bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn.

Dưới đây là một số cách tìm việc hiệu quả giúp NGƯỜI TÌM VIỆC tìm được vị trí công việc mà mình mong muốn

Tìm việc qua kênh online

Hiện nay, có rất nhiều kênh tìm việc online giúp bạn có thể tìm việc làm quản lý điều hành tại Khánh Hòa hay bất kỳ công việc nào một cách hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình những việc làm phù hợp với năng lực bản thân. Các web về tuyển dụng tại thị trường Việt Nam có thể kể đến như timviec365.vn... ngoài ra, bạn có thể dùng cách vào google và search với từ khóa "web tuyển dụng" sẽ có vô số trang web hiện ra, lúc này sẽ có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn. 

kinh nghiệm tìm việc làm

Để tìm việc hiệu quả thông qua cách tìm việc online có 2 cách để bạn lực chọn:

– Cách 1: Bạn đăng tải hồ sơ cá nhân (CV) của bạn lên các trang web tuyển dụng online, dựa vào năng lực bạn khai trong CV, nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc và chủ động liên lạc với bạn khi họ thấy năng lực của bạn đáp ứng đủ yêu cầu tại vị trí cần tuyển.

– Cách 2: Bạn tự tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực của mình qua website tuyển dụng và gửi trực tiếp cho nhà tuyển dụng.

Lời khuyên dành cho bạn: Nên chọn cách thứ 2, bởi đây là cách có thể tối ưu hóa cơ hội việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn và nguyện vọng của mình. Đối với các công ty mà bạn quan tâm từ trước, bạn có thể gửi Cv trực tiếp đến văn phòng tuyển dụng của họ, việc này tránh được tình trạng thất lạc hồ sơ.

Tham gia cộng đồng nghề nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều cộng đồng nghề nghiệp hoạt động có tổ chức và ưu tín, ví dụ như cộng đồng kế toán, it, marketing... và được rất nhiều ứng viên quan tâm. Hầu hết, các nhà tuyển dụng sẽ thường xuyên kết nối với các cộng đồng nghề nghiệp để truyền tải thông tin tuyển dụng mới nhất tới các ứng viên.
Khi tham gia cộng đồng nghề nghiệp có nghĩa là bạn đã có sự quan tâm đến kỹ năng và các thông tin tuyển dụng. Bạn có thể tìm các cộng đồng nghề nghiệp thông qua các từ khóa liên quan đến nghề nghiệp bạn quan tâm trên google, facebook, twitter,linkedin.... để tìm được
việc làm it phần mềm tại Bình Dương hay vị trí mình mong muốn nhanh chóng.

Tìm việc qua bạn bè, gia đình và đồng nghiệp cũ

Nếu bạn đã từng làm việc tại các công ty lớn và có quan hệ cá nhân tốt, thì những mối quan hệ bạn đang như bạn bè, đồng nghiệp cũ... sẽ luôn sẵn lòng giới thiệu cơ việc làm tốt mà họ biết cho bạn. Đôi khi tuyển dụng qua các kênh online lại chưa chắc tìm được một ứng viên phù hợp.

Tham gia hội chợ việc làm

Đây là cơ hội tốt để bạn trực tiếp nộp hồ sơ và thậm chí được phỏng vấn ngay tại hội chợ.
Để có thông tin về các hội chợ việc làm, bạn có thể vào google và search thông tin, mỗi tỉnh thành phố sẽ có những định kỳ tổ chức hội chợ việc làm riêng, hoặc các công ty cùng ngành cũng thường xuyên tổ chức các hội chợ việc làm của ngành tại các trường đại học …

Tìm việc trên báo giấy, báo điện tử

Rất nhiều nhà TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM vẫn đang thông qua các trang báo điện tử, báo giấy để đăng tuyển nhân sự. Bạn có thể sưu tầm các tạp chí hoặc sử dụng kênh báo giấy để quảng cáo nhu cầu tuyển dụng của họ. Bạn hãy sưu tầm các tạp chí chuyên ngành liên quan đến nghề nghiệp của bạn, trong các số báo chắc chắn sẽ có những tin tuyển dụng. 

>>> Bạn có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm việc làm quản trị kinh doanh tại Khánh Hòa khi click ngay tại https://timviec365.vn/viec-lam-quan-tri-kinh-doanh-tai-khanh-hoa-c20v28 để tham khảo những thông tin tuyển dụng hấp dẫn nhất.