Cách hay xem hồ sơ ứng viên miễn phí

1254 Lượt xem

Cách hay xem hồ sơ ứng viên miễn phí

Để xem hồ sơ ứng viên miễn phí, chúng ta có rất nhiều cách. Nhờ vào thiết bị công nghệ hiện đại, dù bạn sử dụng cách nào đi chăng nữa thì công việc của bạn cũng sẽ được tối ưu hóa hoàn toàn. Đối với nhà tuyển dụng, ứng viên chính là những vị khách hàng tiềm năng trong công việc của họ. Thế nên, tìm được ứng viên chính là những tín hiệu vui cho thấy công việc sẽ được diễn ra một cách thuận lợi. Chúng ta có thể sử dụng ngân quý của công ty để tìm thấy ứng viên một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, với bài toán kinh doanh thì có lẽ việc sử dụng chi phí là phương án không tối ưu, tưởng như hiệu quả mà lại chẳng hề hiệu quả chút nào

xem hồ sơ ứng viên miễn phí

Vì sao vậy, trong kinh doanh, tiền bạc là thứ mà bất cứ ai cũng quan tâm hàng đầu. Chúng ta không thể làm một mà tiêu cả một được. Nếu như chỉ vì tuyển dụng mà phải chi trả thì đó chính là tuyển dụng chưa hiệu quả. Vậy bằng tài năng của một nhà quản lý nhân sự, chúng ta cần phải có phương án giải quyết tối ưu hơn, làm sao để có thể xem hồ sơ ứng viên miễn phí. Chắc chắn các bạn sẽ không bỏ lỡ việc tham khảo một vài bí quyết hay nhất dưới đây để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hơn cho sự nghiệp việc làm của mình

Xem hồ sơ từ những người thân cận

Người thân cận được xác định ở đây chính là bạn bè, là gia đình và từ những người đồng nghiệp của chúng ta. Chính họ là những cầu nối trung gian tiềm năng nhất mang tới cho các bạn rất nhiều hồ sơ ứng viên tiềm năng. Vậy hãy nhanh chóng gửi tới họ thông báo và yêu cầu tuyển dụng để họ đề xuất, giới thiệu những đối tượng được “sàng lọc”.

xem hồ sơ ứng viên miễn phí

Nếu xét ở phương diện người giới thiệu, họ luôn mong muốn có thể đem tới cơ hội vàng cho những người thân cận nhất. Và với những yêu cầu tuyển dụng được đưa ra, chắc chắn họ sẽ nghĩ ngay tới việc giới thiệu người thân của mình vào làm việc.

xem hồ sơ ứng viên miễn phí

Xét ở vị trí người tuyển dụng, với mỗi một ứng viên được giới thiệu, bạn hoàn toàn không cần phải hứa hẹn gì về kết quả tuyển dụng. Bởi vẫn còn rất nhiều ứng viên cũng “được giới thiệu”như vậy. Lợi thế về chọn người nằm trong tay bạn và bạn “có quyền” tuyển dụng người sáng giá nhất. Khi nhờ tới sự giới thiệu hồ sơ, nhà tuyển dụng không phải mất quá nhiều thời gian tìm kiếm, đăng tuyển, thậm chí việc này có thể “chữa cháy” nếu như người tuyển dụng rơi vào tình huống không tuyển dụng được ai. Nói chung, sẽ nhanh chóng có nguồn ứng viên từ lời giới thiệu của người quen, đồng nghiệp để cho bạn tiến hành các bước tuyển dụng tiếp theo, nhanh chóng bổ sung vị trí khuyết thiếu theo yêu cầu của công ty.

Xem hồ sơ ứng viên miễn phí tại nội bộ công ty

Như vậy có nghĩa là sao? Nếu công ty bạn đang cần tuyển dụng cho vị trí quản lý, vậy thì chẳng có lý do gì bạn phải kéo dài “lê thê” quy trình tuyển dụng trong khi nguồn ứng viên tiềm năng thì lại luôn ở ngay trong tay bạn. Đó chính là những bộ hồ sơ của nhân sự hiện thời đang làm việc trong công ty mà bạn quản lý. Trước khi xét duyệt ở bên ngoài có thể vừa tốn kém, vừa mất thời gian thì bạn nên xem lại thật kỹ các hồ sơ cũng như thành tích cống hiến của nhân viên trong công ty mình.

xem hồ sơ ứng viên miễn phí

Điều này hết sức hợp lý khi đề đạt lên với sếp. Bởi công ty bạn đã có lộ trình thằng tiến thì chắc chắn mọi sự nỗ lực của nhân viên đều cần phải được công nhận. Đương nhiên phần thưởng xứng đáng dành cho họ là sự thăng tiến lên một bậc cao hơn. Đây là cách vừa giúp nhân viên được khích lệ tinh thần kịp thời, là món quà xứng đáng cho sự cống hiến của họ, mà quan trọng hơn đối với bạn đó là có thể thực hiện nhanh chóng dễ dàng mục tiêu  tuyển dụng. Thậm chí việc tuyển dụng này còn có thể mang tới hiệu quả lớn đối với hiệu suất làm việc của công ty.

Chẳng có nhân viên nào cứ chịu đứng mãi một vị trí suốt thời gian dài. Trong khi họ luôn luôn cố gắng, phấn đầu hết mình cho sự nghiệp. Nếu như cứ bỏ ngỏ mãi những ý thức phấn đấu đó của họ thì đương nhiên doanh nghiệp bạn sẽ chẳng thể có được giá trị tốt nhất, chẳng thể giữ chân nhân tài lâu dài được. Đừng mải tuyển dụng mãi ở đâu xa mà quên đi mất những bộ hồ sơ đẹp đã có ở ngay chính công ty của mình. Đó cũng chính là một bí quyết vàng trên hết mọi bí quyết khác mà bất cứ nhà nhân sự nào cũng phải nắm được trong tay.