Cách thông minh để trở thành ứng viên không-thể-thiếu của doanh nghiệp

1075 Lượt xem

Bạn là một người có tầm nhìn? Việc bạn mong muốn không chỉ một việc làm làng nhàng bậc trung? Vậy hãy biến mình trở thành ứng viên không-thể-thiếu của doanh nghiệp bạn nhé!

Khi đã chuẩn bị sẵn mẫu CV xin việc hay bất cứ thứ gì liên quan đến công cuộc tìm việc làm thiết kế website tại Khánh Hòa hay một công việc đầy thú vị của bạn những chú ý nho nhỏ là bài học thông minh từ việc áp dụng thông minh sẽ cho bạn một vị trí không thể tốt hơn.

Cách thông minh để trở thành ứng viên không-thể-thiếu của doanh nghiệp

Có rất nhiều cách để xin được việc làm và mỗi cách thức đều sẽ cho một hiệu quả tương ứng. Lựa chọn cách thức thông minh sẽ cho một kết quả bất ngờ. Và nếu bạn đang còn mơ hồ không biết nên áp dụng từ đâu thì với những hướng dẫn hết sức chi tiết cùng những chiêu thức độc nhất vô nhị mà bạn đã chuẩn bị sẽ thu phục được bất cứ nhà tuyển dụng tiềm năng nào.

ứng viên không-thể-thiếu

Lúc này lựa chọn trở thành ứng viên không-thể-thiếu là một lựa chọn khôn ngoan và sáng tạo nhất với những phẩm chất sau:

  • 1, Hoàn thành bài tập về tài khoản chữ T.
  • 2, Chuẩn bị cho cuốn tự truyện hấp dẫn của bạn.
  • 3, Luyện tập và trình bày những thông điệp cá nhân bạn.

Và sau đây bạn hãy thực hiện từng bước một.

Bài tập về tài khoản chữ T

Để trở thành ứng viên không-thể thiếu với yếu tố này bạn cần tự mình hoàn thành qua những thành tích cá nhân trước nhà tuyển dụng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần so sánh những thành tích, những mục tiêu dài hạn hay những điểm mạnh và điểm yếu trước những vị trí mà công việc đang được phỏng vấn. Bảng so sánh này sẽ được trình bày theo bảng chữ T.

Đây chính là cơ hội tuyệt vời nhất giúp bạn nói với nhà tuyển dụng rằng không chỉ những thông tin mà bạn biết nó còn vô cùng phù hợp với kinh nghiệm bạn có với yêu cầu mà họ mong muốn.

Tuy nhiên việc trở thành ứng viên không-thể-thiếu theo cách thức này chưa đơn giản như thế mà trên thực tế nhiều người đã không chịu dành thời gian để suy xét xem những kỹ năng của họ có liên quan ra sao đến công việc mà họ đang muốn ứng tuyển. Bởi vậy bạn thận trọng trong việc thực hiện thao tác này để hiệu quả được phát huy. Đừng để đến lúc nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi “Anh/chị biết gì về công ty của chúng tôi?”. Đây là câu hỏi rất sơ đẳng mà đến người từng trải nhất cũng khó tránh mắc phải sai lầm này.

Để thực hiện tốt điều này bạn hãy chia đôi trang giấy, một bên sẽ liệt kê tất-tần-tật các nhu cầu của nhà tuyển dụng, một bên ghi tương ứng những thành tích, kỹ năng để chứng tỏ rằng bạn hoàn toàn phù hợp và đáp ứng được nhu cầu đó.  

Chuẩn bị cho “cuốn tự truyện” của bạn

Chuẩn bị cho “cuốn tự truyện” của bạn

Khâu này sẽ giúp bạn khẳng định mình là ứng viên không-thể-thiếu rõ nét hơn khi đã liệt kê những điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân. Bạn hãy trình bày dưới dạng câu chuyện. Việc này sẽ giúp bạn sâu chuỗi những điều thú vị về bản thân thu hút nhà tuyển dụng và họ sẽ dễ dàng phân biệt bạn với các ứng viên khác.

Áp dụng điều này với một tâm thái thoải mái từ đó biến buổi phỏng vấn thành cuộc trò chuyện thú vị. Việc này còn đánh thức bản năng của NTD khi muốn thuê những người mang những thông điệp đầy hứa hẹn.

Khi hai ứng viên có kinh nghiệm làm việc như nhau áp dụng cách này sẽ giúp cho bạn thể hiện rằng mình có kỹ năng giao tiếp tốt hơn và dễ dàng trở thành ứng viên không-thể-thiếu của họ.

Luyện tập việc trình bày thông điệp cá nhân của bạn

Hãy biết cách chọn ra những ví dụ để có thể giúp bạn vận dụng tốt thông điệp cá nhân của bạn. Trong buổi phỏng vấn bạn hãy kể ra ba câu chuyện có tính nhất quán. Bạn có thể bắt đầu bằng thành tích mà nó có liên quan nhiều nhất đến công việc bạn đang ứng tuyển khi đó bạn sẽ viết lấy một câu chuyện dài khoảng hai cho đến ba đoạn ngắn.

Các sự kiện được trình bày theo một trình tự thời gian nhá định sẽ giúp bạn kiểm soát thông tin mà mình đưa ra. Hãy luyện tập để câu chuyện mà bạn kể sẽ tự nhiên, thuyết phục nhất. Với những gì mà bạn thể hiện khi phỏng vấn qua quá trình luyện tập bài bản có hoạch định sẽ thể hiện được rằng chính bạn là một ứng viên không-thể-thiếu cho nên hãy tận dụng điều này.