Cách tìm hồ sơ ứng viên xin việc giúp tiết kiệm ngân sách tuyển dụng

1483 Lượt xem

Tìm hồ sơ ứng viên xin việc vốn là một công đoạn trong cả quy trình tuyển dụng phức tạp. Khi nhà tuyển dụng tìm hồ sơ xin việc, họ phải cân nhắc tới rất nhiều yếu tố trong đó, việc xem xét vấn đề tiết kiệm chi phí, ngân sách cho tuyển dụng là một yếu tố được đặt lên hành đầu. Với bất cứ một nhà nhân sự nào, sự nghiệp của họ không được đặt những viên gạch vững chắc nếu như họ chỉ biết chăm chăm đi tìm kiếm ứng viên giỏi và tài năng mà không biết cách làm được điều đó trong quy cách tiết kiệm. Bởi tiết kiệm ngân sách tuyển dụng cũng là một công việc giúp họ lao động và cống hiến có ích cho công ty.

tìm hồ sơ ứng viên xin việc

Nếu như bắt đầu nhận thấy việc tìm hồ sơ ứng viên xin việc bắt đầu vượt quá nguồn quỹ dự trù trong giới hạn của công ty thì lúc đó, một tín hiệu được bật lên, cân nhắc nhắc các bạn - những nhà tuyển dụng tài năng cần phải tìm kiếm ra một vài cách cứu cánh hiệu quả nhất, vừa giúp đảm bảo nguồn quỹ, lại vẫn có được nguồn hồ sơ ứng viên chất lượng. Những điều dưới đây sẽ giúp cho bạn thực hiện mọi thứ.

Coi trọng thời gian

Các cụ ta dạy rằng: thời gian vốn quý, thời gian là vàng là bạc. Vậy nên kho tiết kiệm thời gian đồng nghĩa với việc chúng ta đang tiết kiệm tiền bạc. Đối với chuyện tuyển dụng, bạn hãy coi rằng thời gian cũng là một phần của ngân sách tuyển dụng. Vì sao ư? Thời gian bạn làm việc cũng đang được tính vào chi phí.

tìm hồ sơ ứng viên xin việc

Kéo dài thời gian tuyển dụng sẽ khiến cho chi phí tiêu tốn sẽ tăng lên, thời gian tuyển dụng kéo dài và bạn không thể xúc tiến cho một kế hoạch cần thiết nào khác. Khi sử dụng quỹ thời gian hiệu quả cũng là lúc bạn đang chi tiêu ngân sách tuyển dụng một cách hiệu quả. Vì thế, trước khi tìm hồ sơ ứng viên, bạn nên đầu tư thời gian để tìm ra một phương án tối ưu, hỗ trợ cho công tác tuyển dụng sao cho phù hợp.

Tìm hồ sơ ứng viên xin việc qua mạng xã hội

Đây là một cách làm được đánh giá cao trong chiến lược tiết kiệm ngân sách. Mạng xã hội là thế giới đa dạng, phong phú. Ở đó, có rất nhiều hội nhóm về hỗ trợ việc làm. Nhà tuyển dụng có thể đưa thông tin đăng tuyển lên các kênh mạng xã hội và nhận về các hồ sơ ứng viên đăng ký hoặc có thể tìm kiếm các hồ sơ trực tiếp đăng tải nhu cầu tìm việc làm. Sau khi thu thập các nguồn thông tin này, các bạn có thể sáng lọc hồ sơ ứng viên ở bước tiếp sau.

tìm hồ sơ ứng viên xin việc

Đương nhiên, khi sử dụng mạng xã hội để tìm hồ sơ ứng viên xin việc, mỗi nhà tuyển dụng cần phải hiểu rõ: chỉ coi mạng xã hội là một công cụ giúp chúng ta tăng thêm cơ hội tìm kiếm và không để mất thời gian quá nhiều vì nó vì không chắc có bao nhiêu ứng viên phù hợp với vị trí cần tuyển. Và cũng bởi chúng ta đã giải rất kỹ bài toán tiết kiệm thời gian ở phía trên.

Tìm hồ sơ ứng viên xin việc thông qua nhân viên nội bộ

Nhiều công ty lớn đang áp dụng phương pháp này bởi tính tiện dụng và tiết kiệm của nó. Thay vì mua các gói hỗ trợ tuyển dụng tốn kém, đồng thời bạn phải đầu tư khá nhiều thời gian tìm kiếm, sáng lọc thì khuyến khích những lời giới thiệu cũng coi như một giải pháp hoàn hảo.

tìm hồ sơ ứng viên xin việc

Không phải bất cứ sự giới thiệu nào cũng đáp ứng hoàn toàn mong muốn của bạn, tuy nhiên cách này sẽ giúp cho chúng ta giảm thiểu tới 50% của quy trình tuyển dụng. Không cần loay hoay đăng tin thông báo, không cần mò mẫm ngày đêm trên các trang xã hội, và cũng chẳng cần sàng lọc quá nhiều hồ sơ, nhiệm vụ của một nhà tuyển dụng khi nhận những bộ hồ sơ được giới thiệu từ nhân viên nội bộ đó chính là sàng lọc nhanh lẹ và tìm người xuất sắc nhất.

tìm hồ sơ ứng viên xin việc

Có thể gửi tới cho người giới thiệu một vài ưu đãi nho nhỏ thay một lời cảm ơn. Có vẻ vi phạm với tiêu chí tiết kiệm? Không hề, vì ngân sách bỏ ra phù hợp nếu như thu về hiệu quả tuyệt vời thì thiết nghĩ đó là một khoản chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả. Đồng thời, ngân sách bỏ ra lúc này hoàn toàn xứng đáng và ý nghĩa dành cho lời giới thiệu có tầm, giúp công ty tìm được một người tài giỏi thực sự.

Như vậy, những nhà tuyển dụng có thể áp dụng ba cách này để tìm hồ sơ ứng viên xin việc tiết kiệm giải quyết bài toán tìm nhân sự cho doanh nghiệp. Chúc sự nghiệp nhân sự của chúng ta ngày một khởi sắc và có những bước tiến cao hơn.