Cách tìm người làm việc tại nhà và quản lý họ

982 Lượt xem

Để tìm người làm việc tại nhà là điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn nhưng lại khó để quản lý công việc của họ. Những nhân viên làm việc tại nhà được ưu ái vì công việc của họ thường được hoàn thành tốt hơn các nhân viên chính thức, ít gây chuyện phiền phức đến cho các nhà quản lý hơn nhưng lại không dễ để hòa đồng với nhà lãnh đạo của mình. Để tìm người làm việc tại nhà và quản lý họ thật tốt hãy làm theo hướng dẫn sau.

Đặt kỳ vọng rõ ràng

Cách tìm người làm việc tại nhà và quản lý họ

Sự tin cậy và minh bạch là nền tảng của một mối quan hệ làm việc từ xa thành công. Bạn và nhân viên của bạn nên thảo luận chi tiết những kỳ vọng lẫn nhau liên quan đến giờ làm việc, thông tin liên lạc và phân phối khi bắt đầu sắp xếp công việc từ xa. Khi nào và bao lâu thì bạn sẽ kiểm tra với nhau? Sự linh hoạt nào sẽ được xây dựng theo lịch trình của nhân viên — tức là một khởi đầu sớm vào buổi sáng để có thể nghỉ ngơi vào buổi chiều để đón một đứa trẻ đi học? Trách nhiệm của họ là gì và họ sẽ truyền đạt thông tin cập nhật cho nhóm như thế nào? Xác định những điều này ngay từ đầu cho nhân viên và người quản lý hiểu rõ ràng về nghĩa vụ của mỗi bên và cách đo lường hiệu suất.

Đây cũng là cơ hội để xem xét cách thức phù hợp và tổ chức các quy trình của công ty bạn. Bạn có hướng dẫn về phong cách không? Bạn có một sơ đồ tổ chức rõ ràng và hệ thống trách nhiệm? Việc lan truyền công nhân trên nhiều vị trí không tự động tạo ra các vấn đề trong chính nó, nhưng nó có thể làm nổi bật những điểm yếu và mâu thuẫn hiện có.

Giao tiếp, với càng nhiều giác quan càng tốt

Bạn sẽ không va vào báo cáo từ xa của bạn trong phòng nghỉ hoặc có thể mời họ cùng đi trên máy pha cà phê, vì vậy điều cần thiết là lên lịch cho thời gian nhận phòng thông thường. Đối với một thành viên nhóm làm việc hoàn toàn bên ngoài văn phòng, hãy xem xét một cách tiếp cận vi mô và vĩ mô. Ví dụ: bạn có thể có một hệ thống để chia sẻ cập nhật hàng ngày về tiến độ phân công và kinh doanh ngay lập tức và cuộc họp được lên lịch dài hơn, có thể hàng tuần, để giải quyết các vấn đề lớn.

Giao tiếp là điều cần thiết để giữ mối quan hệ đó hoạt động và đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong nhóm đều nhận được cùng một thông tin. Hãy nhớ rằng những người có xu hướng làm việc tốt nhất từ ​​xa - những người tự xử lý kỷ luật, có tổ chức và có thể hoạt động hiệu quả theo hướng tối thiểu — cũng là người dễ dàng bỏ qua nhất với bánh xe kêu. Giữ cho các cam kết của bạn và theo dõi với nhân viên để đảm bảo rằng họ giữ cho họ.

Giao tiếp với càng nhiều điểm dữ liệu càng tốt. Chúng tôi đánh giá cao khả năng truyền đạt cảm xúc một cách hiệu quả thông qua email một mình. Khi hội nghị truyền hình có sẵn, hãy sử dụng nó để bạn có thể nhìn thấy ngôn ngữ cơ thể của nhau và phản hồi phi ngôn ngữ. Giai điệu và ý nghĩa có thể dễ dàng bị hiểu sai trong một loạt các tin nhắn không cảm xúc vì thế hãy nhấc điện thoại cho một cuộc trò chuyện ngắn thay thế. Đó là một khoản đầu tư vào mối quan hệ: nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngay cả các cuộc gọi điện thoại ngắn trên các chủ đề không liên quan cũng giúp các cuộc đàm phán email tiếp theo dễ dàng hơn và mang tính đại học hơn. Và đừng quên cập nhật trạng thái và lịch của riêng bạn. Một nhân viên từ xa không thể nhìn thấy chiếc ghế trống tại bàn của bạn khi bạn đã đi ăn trưa hoặc gặp gỡ và có thể thắc mắc tại sao tin nhắn không được trả lời.

Thiết lập hệ thống làm việc của bạn

Cách tìm người làm việc tại nhà và quản lý họ

Công nghệ đã làm cho sự phát triển của công việc từ xa có thể. Nhưng công nghệ có thể thay đổi. Chọn một bộ công cụ để nhóm của bạn sử dụng và theo dõi để đảm bảo rằng mọi người đều có sự hỗ trợ mà họ cần để sử dụng chúng một cách nhất quán. Tùy chọn để xem xét:

Giao tiếp tức thời: Slack, HipChat, Zalo

Hội nghị truyền hình: BlueJeans, HighFive, Skypy

Quản lý dự án: Asana, Trello

Tài liệu được chia sẻ: Dropbox, Google Tài liệu

Không ai muốn lãng phí thời gian xử lý sự cố khi một cuộc họp bắt đầu, do đó, có kế hoạch dự phòng tại chỗ cho một kết nối từ xa để tiếp tục liên tục nếu (hoặc, chính xác hơn, khi) một hệ thống không thành công. Màn hình video trong phòng hội thảo có được không? Khởi động Bluejeans hoặc bất kỳ liên kết video nào bạn đang sử dụng, trên máy tính xách tay và thiết lập nó bên cạnh bạn để nhân viên ở xa có chỗ ngồi tại bàn. Trong trường hợp kết nối internet bị cắt, hãy xác định trước nhân viên điện thoại di động hoặc văn phòng nào cần gọi để bạn có thể đặt chúng trên loa. Trong các cuộc họp nhóm nhỏ, nơi tất cả mọi người được dự kiến ​​sẽ cộng tác, có thể nghe và nhìn thấy nhau là điều cần thiết.

Điều tiết tình hình nhóm

Một nhân viên làm việc tại nhà tận tâm đang nỗ lực để hiểu và thích nghi với nhu cầu và văn hóa của tổ chức. Để cho thấy rằng cam kết đi theo cả hai cách, hãy cố gắng hiểu tổ chức trông như thế nào từ quan điểm của người lao động từ xa. Nếu có thể, hãy truy cập văn phòng từ xa (nhưng chỉ khi thực tế để làm như vậy - mời bạn đến nhà của một nhân viên có thể vượt quá giới hạn của một mối quan hệ chuyên nghiệp!)

Hãy suy nghĩ về mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm, cả ở văn phòng trung tâm và các địa điểm từ xa. Khi tất cả các thành viên của một nhóm ở các địa điểm xa xôi, có một cam kết chung để kết nối truy cập hầu như và bình đẳng với thông tin và văn hóa của tổ chức. Khi chỉ có một hoặc một vài cá nhân ở bên ngoài vị trí trung tâm, nó có thể dễ dàng cho người lao động từ xa cảm thấy xa lánh. Khi việc làm thảo luận về việc sắp xếp công việc từ nhà hoặc từ xa, hãy theo dõi ngôn ngữ của bạn để đảm bảo bạn không tạo ra bất kỳ sự phân chia không chủ ý hoặc oán giận nào trong nhóm.

Giữ liên lạc

Những người làm việc tại nhà có khuynh hướng coi trọng tính linh hoạt của họ nhiều hơn các đặc quyền văn phòng như giờ khuyến mãi và đồ ăn nhẹ miễn phí. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng cảm giác tình bạn của tổ chức của bạn mở rộng đến các văn phòng ở xa.

Sắp xếp công việc hàng quý hoặc nội dung kế hoạch trong năm cho các thành viên trong nhóm để dành thời gian cùng nhau mặt đối mặt.  Bỏ ra một vài phút ở đầu mỗi hội nghị truyền hình của nhóm để mọi người trò chuyện về những ngày cuối tuần của họ, con cái của họ, những thứ khiến đồng nghiệp cảm thấy giống như bạn thân thay vì chỉ là đồng nghiệp.