Những nguyên tắc vàng để có được bản CV xin việc viết tay hay

1294 Lượt xem

Không nhất thiết phải là những bản CV xin việc được tạo ra từ các thiết bị hiện đại thì mới có sức mạnh thu hút nhà tuyển dụng. Một trong các phương pháp thủ công có thể tạo ra hiệu ứng tuyệt vời như vậy đó chính là viết CV xin việc bằng tay.

Đây cũng chính là nhận định quan trọng được đưa ra từ Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn. Các chuyên viên tại timviec365.vn luôn quan niệm rằng, để có thể cạnh tranh cũng như trở nên nổi bật trong hàng trăm bản CV xin việc cho cùng một vị trí, một công ty thì việc bạn viết CV xin việc bằng tay sẽ giúp bạn trở nên khác biệt hơn.

Vậy thì để có được CV xin việc viết tay hay thì bạn hãy cố gắng lưu ý một vài nguyên tắc được chính những chuyên gia hàng đầu về CV đến từ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà chia sẻ nhé.

nguyên tắc để có cv xin việc viết tay hay

1. Nguyên tắc về chữ viết

Nếu như không có chữ viết đẹp thì có lẽ chúng ta nên từ bỏ ý định viết CV xin việc bằng tay. Các cụ đã nói: nét chữ nết người. Chính vì thế, dựa vào nét chữ, nhà tuyển dụng có thể phần nào cảm nhận được về con người của bạn. Bạn có thể tham khảo những bản CV thiết kế sẵn trên timviec365, có rất nhiều mẫu CV cho bạn tham khảo như CV giao thông vận tải, CV quản lý điều hành,... có đầy đủ các CV theo ngành nghề cho bạn tham khảo và lựa chọn.

Theo đó, nếu bạn may mắn sở hữu được những nét bút tài hoa thì chẳng có lý do gì không thể hiện cái nết tốt đẹp của mình để nhà tuyển dụng thấy cả đúng không. Đừng bao giờ để nét chữ tố cáo những điều không hay về bạn để nhà tuyển dụng có thêm cơ hội trừ điểm.

 

2. Nguyên tắc trình bày bố cục trong CV xin việc

Để xây dựng được bố cục ở trong CV xin việc viết tay hay và khác biệt hẳn so với mọi người thì bạn chỉ cần nhớ: CV viết tay không cần có bố cục quá khuôn khổ. Tùy vào cách biến hóa, sáng tạo của trí não và sự tài hoa khéo léo của đôi bàn tay mà bạn hoàn toàn có thể viết ra theo bố cục của riêng mình.

Nhưng đừng bao giờ làm thiếu đi những yếu tố quan trọng trong CV xin việc nhé. Những yếu tố đó bao gồm: tên công ty ứng tuyển, nguyện vọng của bản thân, kinh nghiệm việc làm. trình độ học vấn, thông tin cá nhân. Cuối CV hãy đề cả lời cảm ơn và niềm mong muốn được gặp trực tiếp nhà tuyển dụng để chia sẻ nhiều hơn nữa về bản thân và những khả năng mình có.

Bạn cũng nên kiểm tra xem kích thước CV của mình có đạt chuẩn không nhé. Chỉ cần làm theo các bước như trong bài viết này là được: https://timviec365.vn/cv365/kich-thuoc-cv-chuan-nhat.html

nguyên tắc trình bày bố cục trong cv xin việc viết tay hay

Theo Phạm Tình – Founder CV xin việc của timviec365.vn thì việc xây dựng bố cục tuy tự do hơn nhưng sẽ dễ mắc phải nhiều sai sót như là thiếu thông tin, cách sắp xếp các ý các mục lộn xộn,... Cho nên các chuyên gia của Công ty Cổ phẩn Thanh Toán Hưng Hà cũng gửi tới bạn lời khuyên rằng, bạn nên làm nháp ra giấy trước, gạch những ý quan trọng để đảm bảo không bỏ sót bất cứ thông tin, đề mục quan trọng nào trong quá trình viết CV xin việc bằng tay chính thức.

Trên đây chính là hai nguyên tắc vàng mà bạn cần nắm vững khi viết CV xin việc bằng tay hay. Tốt hơn hết, hãy tìm hiểu thêm những bài viết tương tự tại website Timviec365.vn của Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà. Bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích để có được một bản CV xin việc viết hay và hoàn hảo nhất.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900633682 - 0963695689

Email hỗ trợ: [email protected]

Founder cv xin việc của Timviec365.vn: Phạm Tình

Di Động:  0972319116

Email: [email protected]

Google Drive: https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1RoZXoXKKajsGjQWe_TZ4ZbkfpPc6fvOy

Google site: https://sites.google.com/view/cvxinviec365

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua:

#cvxinviec, #cvonline, #cv, #cvxinviectimviec365vn, #cvonlinetimviec365.vn, #cvtimviec365.vn